Menu
Đăng kýdịch vụ
Giờ mở cửa 8.00am - 8.00pm
Slide home 01
Baner 2
Baner 3
Đào tạo

Những bí quyết về bơi thủy liệu đâu là cách tốt nhất dạy bé bơi thủy liệu

Phương pháp dạy bơi thủy liệu cho bé là gì vẫn đang là một câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và gia đình quan tâm. Thực chất, đây chính là phương pháp  dạy bơi dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ đã được nghiên cứu cũng như đang phát triển tại rất nhiều quốc gia tiên tiến trên toàn thế giới.
 
 

1.Bơi thủy liệu cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh là gì?


Bơi thủy liệu cho trẻ là phương pháp được đưa vào  ứng dụng thành công tại rất nhiều quốc gia, sau khi áp dụng thành công tại Mỹ và Singapore cùng rất nhiều quốc gia khác…, thì bơi thủy liệu cho bé cũng được lan rộng sang nhiều quốc gia và trong số đó có cả  Việt Nam. 
 
Bơi thủy liệu Baby Float
Bơi thủy liệu Baby Float 
>>> Xem ngay bể bơi thủy liệu - Baby Float tại Svietspa giúp bé hoạt động nhằm kích thích bé phát triển toàn diện, kích thích khả năng bơi lội sớm cho bé 

Phương pháp dạy bơi thủy liệu cho bé

Cụ thể phương pháp dạy bơi thủy liệu cho bé là phương pháp bơi nổi sử dụng lực đẩy trong nước nhắm tạo mục đích là massage cho bé. Cùng  với đó quá trình vận động chân tay giúp cho bé giúp tăng cường sự tuần hoàn máu, đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ.

2. Bơi thuỷ liệu cho trẻ  nhỏ và trẻ sơ sinh liệu có tốt không?


Bơi thủy liệu cho bé trên 2 tháng tuổi và dưới 24 tháng tuổi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và đã được các nhà nghiên cứu  và khoa học kiểm chứng như sau:

Khi Bơi nổi cùng phao cổ sẽ giúp các bé không còn cảm giác sợ nước, nhanh chóng giúp các bé thích ứng với nước hơn. Những bé dưới 2 tháng tuổi sau khi dung phương pháp bơi thủy liệu sẽ học bơi nhanh và dễ hơn là khi lớn. 

Khi bơi trong nước toàn thân của các bé sẽ được massage nhẹ nhàng và thư giãn, giúp cơ thể  bé được dễ chịu, thoải mái hơn.Giúp Tăng cường sự lưu thong tuần hoàn đến máu và  đến tất cả các bộ phận trên cơ thể của bé 

Thay vì chỉ cho bé nằm trong nôi hay cũi, việc cho các bé thích nghi và bơi trong hồ bơi thủy liệu sẽ giúp và nâng cao được sức khỏe và sự dẻo dai của xương, khớp.Giúp Tăng khả năng vận động về sau này. 

Đối Với môi trường vận động trong nước sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt và, giúp trẻ hấp thụ được thức ăn vào trong cơ thể tốt hơn. Bơi thủy liệu cho bé cũng là cách giúp cho các bé kích thích được hệ thần kinh.
 
  • Mang lại giấc ngủ ngon cho bé giúp phát triển EQ/IQ vô cùng hiệu quả. 
  • Bơi thủy liệu giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần.
  • Bơi thủy liệu giúp trẻ phát triển trí não và có 1 sức khỏe rất tốt và bền bỉ

3.Làm thế nào để tập bơi thủy lợi tại nhà cho bé ?


Nếu nhà các bạn đã có sẵn bể bơi thì các bạn có thể cho bé bơi ngay trong bể. Hoặc nếu không có thì các bạn có thể bị một chiếc bể bơi xây thành cao tại nhà cho bé.Chúng ta nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp để cho bé thoải mái vùng vẫy mà không lo chạm tay vào thành bể hoặc chạm chân xuống đáy bể.
Lợi ích của trẻ khi được bơi thủy liệu Baby Floa
Lợi ích của trẻ khi được bơi thủy liệu Baby Float 
 
>>> Xem ngay Mua bán bể bơi thủy liệu baby float cho bé ở đâu tốt ? để giúp bạn chọn cho mình địa chỉ uy tín chất lượng khi cần

Phao cổ chất lượng tốt là rất cần thiết cho bé giúp bé không có cảm giác sợ nước hay có thể bé bị chìm hoặc sặc nước.Bỉm bơi cho bé cũng khá là quan trọng .
bơi thủy liệu

4.Những việc Chuẩn bị trước khi cho bé bơi


Bước 1: Cho nước ấm khoảng tầm 35 - 37 độ C vào bể bơi.

Bước 3: Trong khi đợi nước đầy bể bơi thì bạn hãy massage  chúng ta hãy đeo phao cổ cho trẻ trước khi cho bé học bơi thủy liệu

Bước 2: tay, chân cho bé để tránh bé không bị co thắt người hoặc chuột dút khi vận động dưới nước. Bạn có thể sử dụng thêm 1 số loại dầu dừa để massage cho trẻ dễ dàng hơn.

Bước 4: Hãy Đeo phao cổ và mặc bỉm bơi trước khi cho bé vào bể. để đảm bảo an toàn Cha mẹ nên kiểm tra phao cổ 1 lần xem đã chắc chắn và không có vấn đề gì trước khi cho trẻ xuống nước.
Và Cho bé tập bơi trong nước

Bước 5:Khi lượng nước trong bể đã đầy, bạn hãy cho chân bé xuống bể bơi trước để cho bé làm quen với nước. Sau đó, bạn hãy từ từ thả bé vào trong bể nước. Lúc này cổ và đầu của bé sẽ nổi trên mặt nước còn thân và tay chân bé sẽ chìm trong nước. Các bậc phụ huynh cũng  có thể cho thêm các đồ chơi như bóng nhựa hoặc vịt nhựa nổi trên nước để tạo cảm giác thích thú cho bé và để bé chơi trong thời gian bơi này.

Bước 6: Để bé tự do tập vùng vẫy cũng như thư giãn trong nước khoảng 10 -15 phút thì bế bé lên. Lau khô người cho bé và bôi kem dưỡng ẩm và mặc đồ vào cho bé.


5. Dưới đây là 1 số lưu ý về thời gian và chú ý khi cho bé tập bơi thủy liệu tại nhà.


Một tuần chúng ta chỉ nên cho bé thực hiện phương pháp bơi thủy liệu này từ 3 - 4 lần.
Và nhớ Luôn phải giữ an toàn cho bé
 
Những bí quyết về bơi thủy liệu đâu là cách tốt nhất dạy bé bơi thủy liệu
Những bí quyết về bơi thủy liệu đâu là cách tốt nhất dạy bé bơi thủy liệu 

 Các bậc Phụ huynh cần lưu ý rằng trẻ nhỏ không bao giờ được để 1 mình với bất kỳ vùng nước nào có thể kể như là bồn tắm hay là hồ bơi… Điều quan trọng các bậc phụ huynh cần lưu ý là một trẻ nhỏ cũng có thể bị chết đuối dù chỉ với 1cm nước.

Đối với trẻ em dưới 4 tuổi, tốt nhất nên thực hiện “giám sát bằng cách chạm”. Điều đó có nghĩa là các bậc phụ huynh phải đủ gần để có thể chạm vào bé bất kỳ lúc nào.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà các bậc phụ huynh cần ghi nhớ khi trẻ nhỏ ở gần nước:

Hãy chú ý và để tâm đến ngay cả những vùng nước nhỏ, ví dụ như bồn tắm, ao,hay đài phun nước và thậm chí là cả bình tưới cây. Tất cả những vùng nước này đều có thể là mối nguy hiểm cho trẻ. 

Luôn phải đảm bảo rằng các bé được người lớn giám sát trong khi tập bơi thủy liệu. Không được rời mắt khỏi trẻ dù chỉ là một chút khi trẻ đang tập bơi thủy liệu trong nước.

Không được uống rượu hay các yếu tố gây xao nhãng mất tậm trung khi bạn đang giám sát trẻ nhỏ tập bơi (ví dụ như nói chuyện riêng trên điện thoại, sử dụng máy tính, … )

Không xao nhãng hay mất tậm trung khi đang trông trẻ tập bơi
 

1. số Lưu ý về nguồn nước để cho bé tập bơi


Các bậc Phụ huynh cần cẩn thận với nguồn nước tại các bể bơi cho trẻ. Vì là bởi trong nguồn nước đó có clo trộn với ahem và một số chất hữu cơ, nó kết hợp và tạo ra một hợp chất gọi là trichloramine.

Trong Trichloramine có chất có thể làm cho các bế bị dị ứng mắt và da, mùi clo kéo dài,sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ  và các bệnh hô hấp khác.

 Đặc biệt,là  với các bể bơi trong nhà, các hợp chất này sẽ tích tụ trong không khí dưới dạng khí và rất lâu bay mất. 

Trong Một nghiên cứu của các quốc gia Bỉ và mỹ được công bố vào năm 2006 cho  thấy rằng các trẻ nhỏ  đã tham gia chương trình bơi thủy liệu cho trẻ em trước hai tuổi có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và đường hô hấp cao hơn bình thường.

 Trẻ sơ sinh cũng có thể bị hạ thân nhiệt do tiếp xúc lâu và nhiễm độc nước do nuốt nước phải sẽ hình thành và phát triển các bệnh nhiễm trùng về đường tiêu hóa và da. 

Có rất nhiều những rủi ro liên quan đến việc bơi cho trẻ sơ sinh trong môi trường nước được không đảm bảo an toàn. 

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần kiểm tra nguồn nước kỹ càng và sử dụng nguồn nước đã qua bình lọc trước khi cho trẻ nhỏ xuống bơi. 

2. Lựa chọn thay thế khi cho bé tập bơi thủy liệu tại nhà


Mặc dù trên đây là những cách rất đơn giản và chi tiết về cách dạy cho bé tập bơi ngay tại nhà, nhưng để đảm bảo và chắc chắn bạn có thể cho bé tự tập bơi.

Nếu Trong trường hợp  bạn cảm thấy việc cho bé tập bơi thủy liệu trong nhà khá khó khăn và chưa thể sẵn sang hay khó để tự thực hiện thì các bạn nên cho bé tới các trung tâm  spa để thực hiện. Hiện nay đang ngày càng có rất nhiều spa chuyên chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé và có liệu trình bơi thủy liệu cho bé.

6. Cách dạy bơi cho bé


Bơi lội là một môn thể thao phát triển cũng là một môn học giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, phát triển tốt nhất về chí tuệ, giúp trẻ tăng cường sức khỏe, giúp bé tăng sự dẻo dai. Đồng thời giúp trẻ có thể bảo vệ mình trong môi trường nước. Nhận thức được như vậy nhiều bố mẹ đã bắt đầu cho trẻ học bơi từ rất sớm để trẻ có thể phát triển tốt nhất.

 Nhiều cha mẹ chắc vẫn chưa biết bơi lội đem lại những lợi ích như thế nào cho trẻ ? Chắc cha mẹ vẫn chưa biết cách dạy bơi cho trẻ như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất. Các thông tin dưới đây sẽ thích tất cả các thắc mắc của cha mẹ.

Các lợi ích của việc dạy bơi cho trẻ 

Tự tin là một trong những yếu tố quang trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Như vậy bơi lội giúp trẻ tăng sự tự tin như thế nào ?Thông thường các bé ở nhà chỉ tiếp xúc nhiều với bố mẹ và một số người thân quen biết. Do đó trẻ hạn chế giao tiếp với mọi người, làm bé kém tự tin giao tiếp khi gặp mọi người. 
 
Các lợi ích khi bơi thủy liệu Baby Float tại Svietspa
Các lợi ích khi bơi thủy liệu Baby Float tại Svietspa

Sau đây bạn hãy  tham khảo tổng hợp các quy trình dạy bơi để giúp trẻ thuần thục các kỹ năng trước khi cho trẻ tham gia trực tiếp.Tập cho trẻ cách đập tay dưới nước
 
  • Hướng dẫn trẻ đập chân dưới nước
  • Tập cho trẻ cách thở dưới nước
  • Hướng dẫn trẻ bơi những đoạn ngắn
  • Hướng dẫn trẻ các phương pháp cơ bản để trẻ có thể tự cứu bản thân trong trường hợp khẩn cấp

Khi trẻ tham gia học bơi, con có điều kiện tiếp xúc giao tiếp với thầy cô, các bạn mới nhiều hơn. Như vậy giúp trẻ có thể tăng khả năng giao tiếp, và trò chuyện với các bạn mới nhiều hơn, giúp trẻ hình thành sự tự tin, làm cho trẻ có tâm lý tốt nhất.

Nếu lần đầu bé tiếp súc với hồ bơi bé sẽ cảm nhận sợ hãi và tự ti với bản thân, thậm chí nhiều trẻ gào khóc. Khi trẻ đã làm quen với mọi người và mọi thứ xung quanh, trẻ sẽ thấy thích thú. Và khi trẻ đã học được khả năng bơi lội, trẻ sẽ tự tin vào bản thân mình với mọi người, giúp trẻ nhanh nhẹn, thân thiện linh hoạt năng động trong mọi trường hợp.
 
Giúp trẻ tư duy và thông minh hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh bơi lội đem lại rất nhiều lợi ích và sự phát triển trí não của trẻ. Đối với việc hoạt động dưới nước, giúp bé kích thích các dây thần kinh trong não giúp phát triển dây thần kinh vận động, dây thần kinh cảm giác,... Giúp trẻ tăng sự hưng phấn, giúp cho trẻ thích khám phá, thích tìm hiểu mọi thứ, khiến trẻ thông minh hơn 

Việc đi bơi cũng là phương pháp hình thành giúp trẻ tăng sự hoạt bát, nhanh nhạy; hình thành nên tính cách vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

 

Giúp trẻ có thể tự cứu bản thân trong trường hợp khẩn cấp

Có lẽ đây là một trong những mục đích chính, không thể thiếu khi cho con học bơi của nhiều bố mẹ. Hiện nay tỷ lệ trẻ đuối nước của trẻ còn rất cao do không biết bơi. Chính vì vậy việc dạy bơi cho trẻ em là việc làm cần thiết của trẻ phải thực hiện giúp bé khỏe mạnh, tự tin thông minh hơn.

Khi trẻ biết bơi sớm,đầu tiên các con có thể tự bảo vệ bản thân trong các trường hợp xẩy ra tai nạn khi cần thiết. Từ đó có thể giúp hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra, và có thể giúp đỡ các bạn bè, trong trường hợp không có cứu hộ kịp thời. Đây cũng mà giải pháp giúp bố mẹ yên tâm đối với con của mình tốt hơn.

Bơi lội giúp trẻ tăng cường chiều cao 

Có thể thấy, bơi lội là môn thể thao yêu cầu khả năng vận động đầy đủ và toàn diện nhất. Đa phần các động tác bơi người học đều phải rướn người hoặc vươn về phía trước. Như vậy nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh nhiều hơn trong quá trình bơi. Nhờ đó giúp việc dạy bơi cho trẻ em là cách tăng trưởng chiều cao vượt trội và toàn diện nhất.

Các bước dạy bơi cho trẻ đúng cách, an toàn hiệu quả


Đầu tiên cha mẹ cần cho con tham gia vào khóa dạy bơi đúng cách. Giúp bé có thể học bơi nhanh hơn và an toàn hơn. Dưới đây là các cách dạy bơi cho trẻ.

Cho trẻ làm quen với nước

Giữ trẻ dưới cánh tay và đưa trẻ vòng quanh hồ bơi để trẻ cảm thấy thích thú. Trong lúc đó bạn có thể trò chuyện với trẻ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và thích thú khi ở môi trường mới. Đây là cách giúp trẻ làm quen với nước nhanh và an toàn nhất khi trẻ còn lạ.

Hướng dẫn trẻ đập chân dưới nước

thể Sau khi trẻ đã làm quen với nước, việc đầu tiên trẻ sẽ được học các bước đập chân dưới nước. Bạn có cho trẻ bám vào lan can thành hồ hoặc bậc cầu thang ở hồ bơi, rồi hướng dẫn cho trẻ những động tác đập chân dưới nước đều đặn. 

Bạn nên giữ tay hai tay trẻ, hướng dẫn trẻ đập chân thì sẽ tạo niềm tin, điểm tựa cho trẻ nhiều hơn. Đối với trẻ lớn, bạn có thể chuẩn bị cho con miếng ván xốp, hoặc cai nhựa giúp trẻ tự tin hơn.

Dạy cho trẻ tập thổi bóng dưới nước

Lúc cả cơ thể của trẻ phải tiếp xúc với nước, bạn cần tập cho trẻ thói quen thổi bóng dưới nước. Đầu tiên bạn cho trẻ úp mặt xuống nước rồi hướng dẫn trẻ từ từ thở ra những bọt nước. 
Tập cho trẻ quen dần với động tác này rồi cho trẻ, chơi trò chơi lặn cùng các bạn xem ai lặn lâu hơn để kích thích trẻ thấy thích thú, vui vẻ cùng các bạn.Đồng thời, bạn cũng nên tập cho con mở mắt dưới nước để giúp trẻ quan sát mọi thứ, giúp trẻ cảm thấy thích thú, và phát triển kỹ năng của trẻ dưới nước nhiều hơn.

Tập cho trẻ cách đập tay dưới nước

Bước tiếp theo cần hướng dẫn trẻ kết hợp đập tay dưới nước khi trẻ học bơi. Bạn cần vòng tay qua ngang hông giúp trẻ giữ thăng bằng và tạo niềm tin nhiều hơn. Đồng thời hướng dẫn trẻ những động tác đập tay thế nào đúng cách. 

Để trẻ học nhanh nhất bạn có thể làm mẫu trước để trẻ ghi nhớ tốt nhất. Sau khi trẻ đập tay đã thành thục, bạn hướng dẫn cho trẻ kết hợp cả tay và chân giúp trẻ kết hợp tốt nhất.
Hướng dẫn trẻ bơi những đoạn ngắn

Tạo cho trẻ những trò chơi việc này giúp trẻ làm quen với môi trường nước nhanh hơn, khi không có người lớn vẫn giúp Sau khi trẻ đã tập thành thục tất các động tác trên bạn bắt đầu khuyến khích trẻ học bơi các đoạn ngắn. trẻ vẫn tự tin và cũng giúp trẻ học bơi nhanh hơn. Khi trẻ đã bơi quen được các đoạn ngắn bạn tăng dần khoảng cách lên để trẻ bơi thành thục nhất có thể.

Tập cho trẻ cách thở dưới nước

Tập thở dưới nước là bước quan trọng khi bơi giúp trẻ có thể bơi xa và lâu hơn. Bạn hướng dẫn trẻ cách nâng và hạ đầu dưới nước giúp trẻ hít thở dễ dàng khi đang bơi. Khi trẻ đã biết cách thở dưới nước, trẻ  dễ dàng bơi được xa, lâu nhất.

 Dạy cho trẻ các động tác nhảy trên bờ xuống dưới nước

Khi trẻ đã học tất cả kĩ năng bơi lội cơ bản, bạn cần dạy trẻ cách nhảy từ trên bờ xuống dưới nước như thế nào. Lúc này trẻ chưa thành thục, bạn cần chờ dưới nước để khi trẻ bắt đầu nhảy từ trên suống. Bạn cần giãn khoảng cách để trẻ bơi đến chỗ bạn thành thục và xa nhất

Trong quá trình dạy trẻ bơi an toàn, hiệu quả nhất, bố mẹ cần lưu ý các điều sau :

Cần chuẩn bị cho trẻ vật dụng khi bơi : quần áo bơi, mũ bơi và đặc biệt là kính bơi giúp bảo vệ mắt trẻ và giúp trẻ quan sát mọi thứ trong nước và giúp trẻ thấy thích thú và học bơi nhanh hơn.

Bạn cần chọn bể bơi có dịch vụ và chất lượng nước tốt nhất. Việc chọn hồ bơi có lượng nước sạch sẽ, nước trong suốt, k có mùi lạ. Giúp trẻ có thể quan sát khi dưới nước, trong khi học bơi đôi khi trẻ sẽ phải uóng nước bể bơi mà không ảnh hưởng tới trẻ.

Trong khi học bơi cùng huấn luyện viên không nên cho trẻ học quá đông vì huấn luyện viên không thể quan sát hết được, và không có hiệu quả cao, tránh những trường hợp không gịp xử lý kịp. Nên cho trẻ học những ca với lượng người vừa đủ, giúp trẻ hiệu quả cao nhất, và thoải mái học tập tốt nhất.Cần chọn trung tâm dạy bơi uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu khi dạy bơi cho trẻ để hiệu quả và an toàn nhất.

Lưu ý: Cần tuân thủ các bảng chỉ dẫn nguy hiểm trong bể bơi. Không bơi sau khi ăn no và không bơi khi trời quá nắng.Cần vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, và dùng nước muối sinh lý vệ sinh mắt bé sau khi bơi.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết, cách dạy trẻ bơi thủy liệu, hi vọng với những thông tin trên Sviet beauty spa hi vọng rằng các bậc phụ huynh có  thể chọn cho mình phương pháp bơi thủy liệu cho bé tốt nhất, và lựa chọn cho mình dịch vụ bơi thủy liệu baby floating cho bé tại  spa uy tín chất lượng. 


 

Các tin khác

Thời gian làm việc
8.00am - 8.00pm
Hotline 24/7
0382366366

Đặt dịch vụ ngay

Để lại thông tin để được chúng tôi liên hệ và tư vấn miễn phí

Cẩm nang làm đẹp

Hotline: 0382366366